2114 lượt xem

Đổi tiền Campuchia ở đâu? Và những lưu ý khi đổi tiền Campuchia.

đổi tiền campuchia ở đâu

Đổi tiền Campuchia ở đâu? Và những lưu ý khi đổi tiền Campuchia là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Bởi vì, Campuchia là một địa điểm du lịch hoàn hảo được lựa chọn rất cao cho du khách Việt Nam trong những năm gần đây, bởi bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng với chi phí rẻ, dễ dàng và nhanh chóng, thì đất nước Campuchia đáp ứng đủ những nhu cầu đó.

Ngoài ra Campuchia còn là một đất nước có thiên nhiên nhiên phong phú, xinh đẹp, con người ở đây lại rất hiền lành, thân thiện và có những nét văn hóa vô cùng độc đáo, riêng biệt.

Việc chi trả tiền cho các dịch vụ trong chuyến đi như ăn uống, lưu trú, đi lại, hay mua sắm là điều hiển nhiên và bình thường. Vậy nên đổi tiền Campuchia ở đâu và đổi như thế nào? Đó cũng là một câu hỏi được nhiều du khách đặt ra khi lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Campuchia sắp tới.

Bạn hãy cùng Elephant travel đọc hết bài viết này nhé! Nó sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Xem thêm: Bài viết hót trên Cẩm nang du lịch của chúng tôi

I.Campuchia sử dụng tiền gì?

Hai loại tiền thông dụng và được lưu hành chính thức ở Campuchia là tiền Ria (Riel) Campuchia và đô la Mỹ (USD). Tuy nhiên, tiền Riel chỉ dùng để sử dụng vào những giao dịch có giá trị nhỏ dưới 5 USD khi thanh toán các khoản chi phí như ăn vặt lề đường, đi xe ôm hay cho người ăn xin thôi,… trong khi đó thì đô la Mỹ lại là đồng tiền thông dụng nhất, đa số các khách sạn, nhà hàng và khu mua sắm đều sử dụng giá bằng đô la Mỹ, tiền Ria lại rất ít được sử dụng.

Cũng như Việt Nam mình, từ lâu Campuchia đã không còn sử dụng tiền xu nữa, họ cũng chỉ dùng tiền giấy thôi đấy.

Đặc biệt ở một số chợ và các hàng quán nhỏ ở Phnom Penh thì có sử dụng và giao dịch bằng tiền Việt Nam (VNĐ), nhưng không nhiều đâu nhé. Để đảm bảo cho chuyến đi của bạn luôn suôn sẻ, tránh rắc rối, thì khi đi du lịch Campuchia các bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Campuchia và tiền đô la Mỹ có mệnh giá thấp nhé.

Tùy theo vào từng thời gian khác nhau mà tỷ giá tiền tệ giữa Việt Nam và các quốc gia khác có sự thay đổi, bạn nên tham khảo trước một số ngân hàng để có được mức quy đổi phù hợp, thuận tiện nhất cho mình nha.

campuchia sử dụng tiền gì

I. Đổi tiền Campuchia ở đâu? Lưu ý gì và địa chỉ đổi ra sao?

1.Cách quy đổi tiền Campuchia

Khi các bạn muốn đổi tiền ngoại tệ như đổi tiền Campuchia thì điều đầu tiên bạn phải dự trù được lượng tiền phải mang theo. Sang nước ngoài du lịch hoặc công tác chắc hẳn bạn đã tham khảo giá cả của các dịch vụ cần phải chi trả. Để đổi tiền Campuchia bạn cần phải tìm hiểu tỷ giá, tỷ giá có thể thay đổi từng ngày và từng giờ bạn nên bạn hãy cập nhật thường xuyên để nắm rõ hơn trước khi đi đổi tiền. Để có thể sử dụng thuận tiện tiền riel Campuchia bạn nên quy đổi thành những mệnh giá từ 100 KHR trở lên. 

Điều thứ hai là bạn cần chọn cho mình một nơi để đổi tiền mà bạn thấy thuận tiện cho bạn nhất. Bạn có thể chọn trong nước hoặc ngoài nước để đổi. Còn đổi ở đâu thì ngay sau đây mình sẽ gợi ý một vài nơi cho các bạn dễ dàng nhé :

2.Đổi tiền Campuchia ở đâu?

2.1 Đổi tiền trong nước:

Điểm đầu tiền mà mỗi khi nhắc đến việc đổi tiền thì ai cũng nghỉ đến đó chính là ngân hàng nhà nước. Khi đổi tiền tại ngân hàng thì sẽ đi kèm các thủ tục giấy tờ liên quan đến chuyến đi của bạn nha. Vì thế nhiều người ngại không muốn đổi tiền tại ngân hàng. Nhưng ưu điểm khi đổi tiền tại các ngân hàng nhà nước thì bạn không cần lo lắng về vấn đề tiền giả tiền thật và nó hoàn toàn hợp pháp, an toàn.

Ngoài ngân hàng ra thì bạn có thể đổi tiền Campuchia tại các tiệm vàng bạc đá quý lớn. Sẽ dễ dàng hơn vì không cần phải giấy tờ rườm rà như ở ngân hàng. Nhưng bạn phải cân nhắc trước khi đổi tiền ở đây nhé, chọn những nơi uy tín, trước lúc đổi bạn cần xin phép cửa hàng cho bạn xem giấy tờ chứng nhận hợp pháp của cửa hàng họ để tránh bị lừa gạt và tin tưởng, an toàn hơn.

2.2 Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Một số gợi ý nếu bạn ở TP HCM nhé. Tại các tiệm vàng bạc, đá quý và các chi nhánh ngân hàng nhà nước ở các quận như: 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân… bạn đến và hỏi trực tiếp các cửa hàng để được hướng dẫn chi tiết việc đổi tiền nhé.

Thành Phố Hồ Chí Minh

2.3 Ở Hà Nội

Tưởng tự như ở TP HCM vậy, tiệm vàng, ngân hàng và một số địa điểm nổi tiếng khác tập trung chủ yếu ở phố Hà Trung. Bên cạnh đó tại các cửa khẩu giao nối giữa 2 đất nước Việt Nam – Campuchia cũng có dịch vụ này.

Đổi tiền Campuchia ở hà nội

2.4 Đổi tiền Riel ngay cửa khẩu

Nếu bạn đi du lịch bằng đường bộ, bạn sẽ phải dừng chân làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu Mộc Bài, cửa khẩu Bavet, khi đó, bạn có thể đổi tiền trực tiếp tại đây. Nhưng chú ý khi đổi tiền Việt sang Riel bạn không nên đổi quá nhiều vì tỷ giá quy đổi tại khu vực biên giới sẽ không cao đâu, chỉ nên đổi một ít chủ yếu để mua đồ ăn, thức uống nhẹ hoặc mua sim điện thoại, tốt nhất bạn nên đổi tiền Ria tại các ngân hàng ở trung tâm các thành phố lớn như vậy bạn sẽ tiết kiệm hơn được một khoản.

Đổi tiền Riel ngay cửa khẩu

2.5 Đổi tiền ngoài nước 

Các bạn cũng biết, Campuchia là đất nước khá giống Việt Nam. Vì thế các bạn có thể đổi tiền ngoại tệ ở các ngân hàng tại Campuchia hay tiệm vàng.

Đổi tiền tại các ngân hàng : Bạn cần phải biết một ít tiếng Anh để giao tiếp và làm các thủ tục mới có thể đổi tiền tại đây. Bạn có thể nhờ hướng dẫn viên của mình giúp đỡ nhưng  bạn cũng cần có các giấy tờ nhất định và làm một số thử tục khác rườm rà đấy. 

Đổi tiền tại các tiệm vàng: Bạn có thể đổi tiền Campuchia tại tiệm vàng lớn hay tiệm dịch vụ đổi tiền tại Campuchia. Nhưng nhớ hãy tìm hiểu nơi uy tín, hỏi han những người đã có kinh nghiệm để bạn có thể đổi một cách an toàn nhất nhé. Một số địa chỉ đổi tiền cho bạn tham khảo đây:

Cửa hàng vàng Mokod Pich

Địa chỉ: Số 75Eo, đường 53, góc đường 136, Phnom Penh

Điện thoại: 855-23 986 561

Cửa hàng kim hoàn AI KIM

Địa chỉ: Số 20, Charles de Gaulle (St. 217), Phnom Penh

Điện thoại: 855-16-884663

Cửa hàng trang sức Angkor

Phnôm Pênh: N ° 34Eo, Ang Duong (St. 110)

Điện thoại: 855-11-816886

Ngoài ra còn có thể đổi tiền ở các cảng sân bay tại Campuchia nữa đấy. 

3. Những lưu ý về đổi tiền khi du lịch Campuchia

1.Bạn nên đổi và dùng tiền Riel khi chi trả cho các khoản chi phí dưới 5USD và nếu bạn du lịch đến vùng nông thôn thì hãy dùng nhé vì người dân nơi đây vẫn sử dụng nhiều tiền Riel.

2. Như đã nói ở trên, tiền đô la Mỹ được niêm yết và được sử dụng tại các điểm du lịch, các dịch vụ nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ khác. Vì vậy, tốt nhất các bạn nên chuẩn bị cho mình một số tiền mặt bằng đô la Mỹ, nhưng nên đổi ra nhiều mệnh giá nhỏ khác nhau, tránh mang quá nhiều đô la có mệnh giá lớn gây sự chú ý không có lợi cho bạn.

3.Nếu bạn muốn mang nhiều tiền hơn để mua sắm hoặc vui chơi giải trí, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán nhé, nó sẽ được chấp nhận hầu hết ở các khách sạn, nhà hàng, các khu mua sắm tại Phnom Penh, Siem Reap, Shihanoukville và những sòng bạc ở Poipet. Thẻ thông dụng nhất là Visa card, Master card và JCB rất được ưa chuộng và ở đâu cũng có thể sử dụng.

4.Khi đổi tiền hoặc nhận tiền đô la thối lại, các bạn nên kiểm tra tờ tiền có bị nhàu nát, rách không hoặc có thể nhờ hướng dẫn viên xem kỹ tránh lấy phải tiền giả. Khi bạn gặp phải những trường hợp như vậy, tốt nhất bạn không nên nhận vì có thể bạn sẽ gặp rắc rối hoặc sau này sẽ bị từ chối khi thanh toán tại nhiều nơi.

III. Tổng kết

Hi vọng những thông tin của chúng tôi ghi lại sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền ở đâu? và chúc các bạn có một chuyến đi đầy vui vẻ, thú vị.

Nguồn tham khảo: https://dulichfun.com