1041 lượt xem

Guest house nghĩa là gì ? Những điều cần biết về Guest house

Guest house là gì

Xin chào các bạn,quý độc giả, anh em yêu thích du lịch phượt và trải nghiệm khám phá. Trong các chuyến đi khám phá một mình bằng xe Hona tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Mình thường ngủ nhờ tại nhà dân, hoặc đem theo lều. Cũng có những hôm phải thuê nhà nghỉ với chi phí tương đối rẻ.

Nhớ lại những ngày đầu khi trải nghiệm phượt mình từng ở nhầm vào các nhà nghỉ giá cắt cổ. Chính vì vậy bài viết hôm nay mình chia sẻ cho anh em một số khái niệm. Cũng như cách phân biệt homestay, hotel, guest house. Hay khái niệm Guest house là gì ? Và những điều anh em cần lưu ý khi thuê Homestay khách sạn ở lưu trú qua đêm.

Guest house nghĩa là gì ? Những điều cần biết về Guest house

Định nghĩa Guest House là gì ?

Guest house là gì

Guest house được hiểu là một dang lưu trú với chi phí bình dân. Mô hình này phù hợp với nhiều đối tượng phượt, trải nghiệm hiện nay. Đa phần với chi phí ít ỏi, muốn tiết kiệm. Có thể nói dịch vụ lưu trú Guest house khác biệt hoàn toàn so với các loại lưu trú khác. 

Guest House tiếng anh là gì ?

Guest house dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt chúng ta có thể hiểu đó nhà nghỉ. Hay còn gọi là nhà khách, là địa điểm lưu trú du lịch giá rẻ. Tuy nhiên nó cũng đầyđủ các trang thiết bị, tiện nghi không kém gì so với khách sạn. Dù guest house không đạt tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn Hotel.

Phân biệt như thế nào là nhà nghỉ và khách sạn 

Nhà nghỉ là nơi lưu trú có nhiều phòng ngủ có quy mô nhỏ hơn và tiện nghi thấp hơn khách sạn. Các phòng trong nhà nghỉ luôn có giường ngủ riêng. Có thể là 1 giường hoặc 2 giườn. Có máy lạnh,hoặc máy quạt tùy nhu cầu của khách.

Hiện nay tại nhà nghĩ thường được xây dựng nâng cấp có luôn phòng vệ sinh trong nhà. Để đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ dễ dàng thoải mái nhất. Dù là nhà nghỉ hay khách sạn thì khi đến thuê bạn cũng phải có giấy chứng minh thư.

Thông thường những người sử dụng dịch vụ tại guest house chỉ ở lại qua đêm và sẽ rời khỏi ngay sáng hôm sau. Một vài trường hợp đến du lịch, họ có thể ở lại những cũng chỉ khoảng 2-3 ngày.

Phân biệt Guest House với Homestay và Hotel

Homestay là gì ?

Homestay là dịch vụ lưu trú mà ở đó người đến thuê được trải nghiệm. sống chung nhà với gia chủ. Có thể dễ dàng nói chuyện trao đổi như những người bạn từ xa đến. Hiện nay loại hình này rất phát triển đặc biệt tại các tỉnh như: Đà Lạt, Sapa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Homestay nghĩa là trong chuyến đi du lịch bất kỳ đến thành phố xa hoa, tráng lệ hay vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh nào, khách du lịch sẽ đặt chỗ để nghỉ lại cùng với một gia đình địa phương trong chính ngôi nhà của họ. Bạn sẽ là vị khách được chủ nhà tiếp đón tận tình trong suốt thời gian lưu trú tại đây.

Hotel là gì ?

có thể hiểu là khách sạn, được phân chia theo thứ hạng sao,theo quy định của nhà nước. Hạng sao được phân biệt dựa vào vị trí, không gian, kiến trúc, dịch vụ… Thứ hạng sao của mỗi khách sạn sẽ quyết định đến mức giá phòng. Mức giá thường cao hơn rất nhiều so với homestay và guest house. Vì vậy các dịch vụ, nhân viên cũng chuyên nghiệp sang trọng hơn rất nhiều so với homestay.

 

II. Tổng kết

Trên đây là bài viết phân biệt cho bạn nhà nghỉ, khách sạn, homestay.. Cũng như chi phí của mỗi loại hình này dành cho anh em du lịch phượt. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể dễ dàng lựa chọn nơi ngủ nghỉ sau những cung đẹp. Và đừng quên like share để nhận thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!