258 lượt xem

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu online

thủ tục làm hộ chiếu online

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu online

Việc du lịch, phượt sang các nước ngoài biên giới Việt Nam hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên việc đi lại nhập cảnh còn khá khó khăn. Chính vì vậy hiện nay nhà nước đã tạo điều kiện hỗ trợ công dân có thể làm hộ chiếu online ngay tại nhà. Cách làm hộ chiếu online như thế nào ? Thủ tục ra sao ? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Thay vì mất nhiều thời gian làm thủ tục ở cơ quan xuất nhập cảnh như trước đây. Thì hiện nay chỉ với một số thao tác đơn giản sau đây bạn đã có trong tay hộ chiếu mà không cần phải đến tận nơi rồi. 

Theo Quyết định 877/QĐ-TTg của Thủ tướng vừa ban hành giữa tháng 7/2018 vừa qua. Một trong những dịch vụ công được thực hiện trực tuyến trong năm 2018, 2019 trên cả nước. Đó chính là thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều địa phương đã hỗ trợ công dân làm thủ tục cấp hộ chiếu online. Mà trong đó tiêu biểu là TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tục làm hộ chiếu online cho đối tượng nào?

Hiện tại theo nhiều thông tin thì thủ tục làm hộ chiếu online này chỉ đang thí điểm. Và hiện áp dụng đối với công dân thường trú, tạm trú tại địa bàn của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chưa áp dụng rộng rãi với công dân thường trú ở địa phương khác.

Thủ tục làm hộ chiếu online như sau

Để làm hộ chiếu online các bạn truy cập vào trang web: hochieu.cahn.vn. Sau đó Bấm vào Đăng ký trực tuyến.

làm hộ chiếu online như thế nào

Sau khi đã vào được màn hình giao diện như trên. Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào các tờ khai.
 

Hướng dẫn làm hộ chiếu

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, các bạn kiểm tra lại các thông tin một lần nữa các thông tin vừa kê khai. Nếu đã đầy đủ bấm vào “Đăng ký” để hoàn tất thủ tục. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký hộ chiếu online. Người làm hộ chiếu mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh.

Làm hộ chiếu online đóng bao nhiêu tiền ?

Hiện nay mức phí làm hộ chiếu tại Hà Nội là 200.000 đồng. Khi nộp bạn cung cấp đúng địa chỉ nhận hộ chiếu qua đường bưu chính để được gửi về tận nơi nhé!

Trên đây là một số bước hướng dẫn các bạn thủ tục làm hộ chiếu online. Cũng như lệ phí và một số điều cần lưu ý khi làm hộ chiếu online. Hi vọng rằng việc làm hộ chiếu online có thể nhanh chóng được áp dụng với các tỉnh thành khác. 

Có thể thấy việc đăng ký làm hộ chiếu online rất tiện lợi với một số người ở xa. Qua đó có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian chi phí đi lại. Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết cách đăng ký làm hộ chiếu online rồi nhé!