8327 lượt xem

Điểm đến du lịch là gì ? Tìm hiểu khái niệm điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch là gì

Điểm đến du lịch là gì ? Tìm hiểu khái niệm điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch là địa điểm mà khách đi đến du lịch thì được gọi là điểm đến du lịch. Điểm đến du lịch có thể là trong hoặc ngoài nước. Điểm đến du lịch tiếng Anh là Tourism Destination. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới thì điểm đến du lịch được định nghĩa là một vùng không gian địa lý mà khách du lịch ở lại ít nhất một đêm. Tại đây quý khách có thể sử dụng các sản phẩm du lịch, các dịch vụ cung cấp như : Nhà nghỉ, khách sạn, quán ăn, dịch vụ vui chơi giải trí..

Điểm đến du lịch thường có một ranh giới hành chính nhất định để dễ dàng quản lý. Cũng như tiện theo dõi đánh giá sự phát triển ngành du lịch của địa điểm đó. Ngoài điểm đến du lịch thì nó còn được gọi là điểm tham quan du lịch. Tham quan du lịch tiếng Anh được gọi là tourist attraction.

Để các bạn hiểu thêm, chúng tôi xin lấy 1 ví dụ để các bạn hiểu nhé. Ví dụ khi các bạn tham gia tour ghép Huế 1 ngày , Khi đến đây du lịch, bạn cũng phải tìm cho mình 1 nhà nghỉ để nghỉ chân, tìm quan ăn để bổ sung năng lượng và nhiếu vấn đề khác. 

Điểm đến du lịch là gì

Khác với địa điểm du lịch, địa điểm tham quan du lịch là nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng, tham quan,.. các tác phẩm giá trị. Hoặc nơi trưng bày các giá trị văn hóa có ý nghĩa lịch sử. Hơn thế nữa điểm tham quan du lịch chỉ là nơi khách du lịch đến rồi đi chứ không ngủ lại.

Có thể nói điểm tham quan du lịch là điểm nằm trong một điểm đến du lịch. Các điểm tham quan du lịch thường rất đa dạng, phụ thuộc các địa điểm của địa phương đó. Ví dụ như Địa điểm du lịch Quy Nhơn, khi đến đây bạn có thể tham quan các địa điểm như : Eo Gió, Kỳ Co, Bãi Tắm Hoàng Hậu…

Vậy Đô thị du lịch là gì ?

Đô thị du lịch là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Và nơi đây du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đô thị. Khu du lịch là nơi tập trung nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn, được quy hoạch, đầu tư phát triển. Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách. Từ đó đem lại hiệu quả, doanh thu đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội và môi trường.

Tóm lại bạn hiểu như thế nào về địa điểm du lịch?

Có thể nói địa điểm du lịch là một phạm trù rất rộng, nó có thể là một châu lục. Hay một khu vực như: khu vực ASEAN, là một đất nước, là một địa phương, là một thành phố, thị xã… Có thể hiểu điểm đến du lịch bao hàm tất cả điểm tham quan, khu du lịch…

Hiện nay Việt Nam chúng ta đang phát triển rất mạnh mẽ về du lịch. Không chỉ du lịch tham quan nghĩ dưỡng, mà loại hình du lịch khám phá, phượt cũng rất được quan tâm. Với thế mạnh là thiên nhiên đồi núi đẹp, là quốc gia có đường biển dài khắp đất nước. Các địa điểm du lịch nổi tiếng từ Nam ra Bắc có thể kể đến như : Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng…

Bài viết này chia sẻ cho bạn khái niệm địa điểm du lịch là gì? Để chúng ta có cái nhìn tổng quan về ngành du lịch nước nhà, tiềm năng và xu hướng phát triển ra sao..