17750 lượt xem

Mùa xuân có quả gì ? Những loại hoa quả tiêu biểu của mùa xuân

Mùa xuân có quả gì

Mùa xuân có quả gì ? Những loại hoa quả tiêu biểu của mùa xuân

Mùa xuân đến, tết về là khoảng thời gian ai cũng tấp nập chuẩn chuẩn bị trái cây, hoa, bánh kẹo.. các thứ để đón tết. Bài viết này chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số loại trái cây của mùa xuân.

Những loại quả tiêu biểu của mùa Xuân

Mùa xuân thường có những quả sau :

Quả Dưa Hấu, Quả Xoài, Quả Mãng Cầu, Quả Dừa, Quả Đu Đủ.. Như những câu nói chúng ta thường nghe ông bà cha mẹ nói về mua xuân đó là ” Cầu Dừa Đủ Xoài ” Đây là một số quả có thể nói là tượng trưng cho mùa xuân. Thường được mọi người chuẩn bị đón giao thừa, cũng như để trưng bày trên các trang thờ, bàn thờ..

Mùa xuân có quả gì

Những loài hoa tiêu biểu của mùa xuân

Khi nhắc đến hoa của mùa xuân người ta thường nghĩ ngay hoa đào,hoa mai. Hoa đào là loại hoa đặc trưng của miền bắc, hoa mai là hoa đặc trưng cho mùa xuân của miền Nam.

Hoa Mai

Ở một số vùng nông thôn, đa phần hộ gia đình nào cũng có trồng mai. Tuy nhiên mỗi dịp tết đến, người ta cũng tranh thủ mua một số nhánh mái xum xuê nhiều nụ về trang trí trong nhà. Có thể nói đây là loại hoa quý nhất trong các loài hoa vào mùa xuân.

Hoa Đào

Đối với người dân miền bắc, đây là loài hoa không thể bỏ qua trong những ngày Tết. Hình ảnh hoa đào được gắn với những cô gái mảnh mai như câu thành ngữ liễu yếu đào tơ. Hình ảnh hoa đào còn gắn bó với tình yêu và duyên nợ của trai gái nông thôn, xuất hiện trong rất nhiều ca dao dân gian Việt Nam.

Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân được nhiều người tìm mua về trang trí dịp tết đến xuân về. Theo quan niệm của nhiều người, hoa này thể hiện cho sự hy vọng, niềm tin và nghị lực sống mạnh mẽ.

Ngoài ra còn một số loại hoa khác như : Hoa cẩm chướng,Hoa thủy tiên,Hoa Lưu ly,Hoa đồng tiền