3859 lượt xem

Điện Hòn Chén Huế : Ở đâu và Đường đi như thế nào?

Huế là vùng đất của tâm linh, gồm rất nhiều chùa chiền, đền đài, lăng tẩm như chùa Thiên Mụ, Lăng Tự Đức…Trong đó có cả Điện Hòn Chén. Đấy là địa danh mà có rất nhiều khách du lịch muốn đến và tìm hiểu. Vậy địa danh này có gì hấp dẫn như thế, để hiểu thêm mời các bạn xem bài viết này nhé.

Đôi nét về Điện Hòn Chén

Có thể bạn chưa biết, điện Hòn Chén là điện thờ gắn với rất nhiều giai thoại. Theo truyền thuyết trước đây Điện Hòn Chén có tên gọi khác là Hoàn Chén với ý nghĩa đó là “trả lại chén ngọc”. Lý do mà nhà Vua lấy cái tên đó là khi vua Minh Mạng trong một lần lên đây đã đánh rơi một chén ngọc xuống dòng Hương, nhà vua cứ nghỉ là không cách gì lấy lại được thì bỗng nhiên một con rùa to bằng chiếc chiếu nổi lên ngậm chén ngọc trả lại cho nhà vua.

Đường đi đến Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén nằm trên núi Ngọc Tràn, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện Hòn Chén nằm cách trung tâm thành phố Huế chừng 8km theo hướng Tây NamĐể đến được nơi đây bạn có thể di chuyển bằng 2 cách, bạn có thể đi thuyền rồng trên sông Hương hoặc đi bằng đường bộ. Nếu đi bằng đường bộ thì bạn có nhiều tuyến đường để di chuyển.

Tùy theo bạn đang ở tại khu vực nào, nếu bạn ở ngay tại 33 Nguyễn Trường Tộ thì bạn Đi về hướng Bắc lên Nguyễn Trường Tộ về phía Phan Chu Trinh -> Rẽ trái tại DNTN Phúc Hào vào Phan Chu Trinh -> Tại Xí Nghiệp Đầu Máy Đà Nẵng, tiếp tục vào Bùi Thị Xuân -> Tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 1 vào Cầu Dã Viên -> Tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 3 vào Kim Long -> Tại Khách Sạn Đại Bình, tiếp tục vào Nguyễn Phúc Nguyên -> Tại Đậu hủ O Oanh chùa Thiên Mụ, tiếp tục vào Đường Văn Thánh -> Tiếp tục đi thẳng qua Phú Thịnh vào Long Hồ -> Đi thẳng vào Kim Long/Ngọc Hồ -> Điện Hòn Chén