1599 lượt xem

Festival Huế 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 1 – 6/4/2020.

Festival Huế 2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới” sẽ được tổ chức từ ngày 1 – 6/4/2020. 

Đến hẹn lại lên, khách du lịch đến Huế năm 2020 này sẽ được hòa minh vào lễ hội lớn nhất tại Tp Huế, đó là Lễ Hội Festival Huế 2020. Vậy chương trình Festival Huế 2020 có gì nổi bật? Mời các bạn xem bài viết này nhé.


Nếu như các bạn các muốn tham gia Festival Huế 2020 , thì có thể tham khảo một số tour dưới đây để biết nhé.


I. Đặc điểm và chương trình bán vé của  Festival Huế 2020

1.Đặc điểm của  Festival Huế 2020

Theo lịch công bố của BTC Festival Huế 2020 ngày 15/7. Festival Huế 2020  lần thứ 11 sẽ tổ chức sớm hơn so với mọi năm. Theo Dự kiến, sự kiện này có sự tham dự của 20 quốc gia trên khắp 5 châu lục.

Đây là con số có ý nghĩa nhân kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển của Festival Huế, trong đó Cộng Hòa Pháp vẫn là đối tác chính. 

Không như mọi năm, Festival Huế 2020 lần này đặc biệt chú trọng đến việc đa dạng hóa các loại hình nghệ thuật ( truyền thống và đương đại ), lựa chọn các đoàn nghệ thuật chất lượng từ các lễ hội Festival quốc tế và các cuộc thi tài nghệ thuật trên thế giới của các quốc gia có nền văn hóa đặc sắc trên thế giới để phù hợp tiêu chí nghệ thuật của Festival Huế 2020

Ngoài ra, còn chú trọng về những lễ hội, hoạt động mang tính cộng đồng cao, để đáp ứng được nhu cầu thưởng thức đa dạng của công chúng và du khách khi đến Huế du lịch vào mùa Festival.

Ngoài ra, đối với trong nước sẽ có sự tham dự của nhiều đơn vị nghệ thuật Trung ương do Bộ VHTT và DL trực tiếp quản lý như:

Nhóm 3 địa phương kết nghĩa bao gồm: Hà Nội – Huế – TP. Hồ Chí Minh;

Và Nhóm nghệ thuật, ca sĩ độc lập có tính đặc thù, có chất lượng cao ở mọi vùng văn hóa…để phù hợp với yêu cầu nội dung Festival Huế 2020.

Festival Huế lần thứ XI năm 2020 được chia theo chương trình bán vé (IN) và không bán vé (OFF).

2.Đối với chương trình IN

Cụ thể, chương trình IN sẽ tập trung ở khu vực Đại Nội, là điểm biểu diễn cho các đoàn nghệ thuật đặc sắc và chất lượng cao của các đoan nghệ thuật trong nước và quốc tế, với các thể loại nghệ thuật trình diễn phong phú, hấp dẫn.

3.Đối với chương trình OFF

Còn chương trình OFF sẽ được tổ chức tại trung tâm thành phố, lấy sông Hương làm trục chủ đạo. Riêng tại cung An Định,  sẽ là sân khấu âm nhạc đương đại vô cùng sôi động dành cho giới trẻ, với sự tham gia của các đoàn quốc tế và trong nước đẳng cấp.

II. Tổng kết

Nhưu thường lệ, Festival Huế được tổ chức 2 năm một lần,đây là một sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại TP Huế vào các năm chẵn.

Mục đích tôn vinh các di sản văn hóa Huế, đồng thời quảng bá văn hóa và con người Huế đế với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Nguồn Copy: https://capitalregiontourism.org/festival-hue-2020-se-duoc-to-chuc-tu-ngay-nao

5/5 - (1 bình chọn)