4349 lượt xem

Đổi tiền Đài Loan ở đâu? 6 Kinh nghiệm và 1 Lưu ý khi đổi tiền Đài Loan 

Đổi tiền Đài Loan ở đâu

Bạn chuẩn bị có một chuyến du lịch, công tác, chữa bệnh , xuất khẩu lao động, hay du học… tại Đài loan. Bạn muốn đổi tiền Đài Loan nhưng không biết đổi tiền Đài Loan ở đâu và tỷ giá như thế nào? Nếu ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh thì có những địa điểm nào đổi tiền Đài Loan hay đổi tiền ở những Ngân Hàng nào, thủ tục gồm những gì? Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về các vấn đề trên nhé !

Tại Đài Loan đồng tiền phổ biến nhất đó chính là Đài tệ (TWD), nhiều người thường hay gọi là đô la Đài Loan. Đồng tiền này đã được phát hành từ rất lâu và được phát hành đầu tiên tại ngân hàng Đài Loan vào năm 1949 đến hiện nay vẫn còn được lưu hành.

Ở Đài Loan thì tiền xu và tiền giấy vẫn đang được lưu hành. Khác hoàn toàn tiền Việt Nam tiền xu thì có các mệnh giá 1,5,10,20,50 yuan, 5 jiao. Tiền giấy thì có 50 yuan, 100 yuan, 200 yuan, 1.000 yuan và 2000 yuan.

Lưu ý rằng, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa đồng Đài tệ và Nhân dân tệ nhưng thực sự nó không hề giống nhau. Nhân dân tệ là đồng tiền của người Trung Quốc nên bạn phải chú ý để tránh nhầm lẫn.

Xem thêm nhiều bài viết hay trên: Cẩm nang du lịch của chúng tôi

I.Đổi tiền Đài Loan ở đâu? Kinh nghiệm và lưu ý khi đổi tiền Đài Loan

Chúng ta cứ nghĩ rằng việc đổi tiền không quan trọng nhưng nó là một vấn đề không dễ dàng nếu chúng ta không tìm hiểu kĩ. Không phải cứ là tiền thì có thể tiêu dùng hay không phải nơi nào cũng có thể sử dụng đồng đô la.

Nhất là lúc đi du lịch, không tránh khỏi việc chúng ta ăn uống, mua quà. Các chủ quán thì đa phần là người dân bản địa, họ chỉ sử dụng tiền tệ Đài Loan. Họ thường gọi là đô la Đài Loan, vì họ không am hiểu nhiều về các loại tiền ngoại tệ khác nên họ sẽ không nhận tiền ngoại tệ mà chỉ sử dụng tiền tệ Đài Loan mà thôi. Do vậy, trước khi đi du lịch hay đi sang nước ngoài việc đầu tiên các bạn nên làm là đổi tiền để thuận tiện hơn khi mua sắm.

Nếu bạn là người chuẩn bị đi Đài Loan đang phân vân về việc đổi tiền tệ như thế nào, đổi ở đâu, cần làm những thủ tục gì thì bạn không nên bỏ qua một số gợi ý quý báu dưới đây nhé.

Đổi tiền Đài Loan ở đâu
Đổi tiền Đài Loan ở đâu

1.Đổi tiền Đài Loan tại các ngân hàng ở Việt Nam

Tất cả các ngân hàng lớn ở Việt Nam như Techcombank, Vietcombank, Agribank, BIDV, ACB … đều có dịch vụ đổi tiền Đài Loan và cả đổi tiền ngoại tệ khác hợp pháp nên bạn đổi tiền ở ngân hàng hãy yên tâm về tính hợp pháp, không lo bị lừa đảo hay bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó, tại đây mức giá mua vào và bán ra đồng Đài Loan ở các ngân hàng thấp hơn so với các địa chỉ đổi tiền khác và mỗi ngân hàng khác nhau thì sẽ có tỷ giá chênh lệch khác nhau nên bạn cần tìm hiểu trước và cân nhắc để lựa chọn được nơi đổi tiền Đài Loan cao nhất tránh bị thiệt hại nhé.

Nhưng nếu bạn muốn đổi từ tiền Việt sang tiền Đài Tệ với số lượng lớn thì sự lựa chọn tốt nhất đó là tới Ngân Hàng nhà nước Việt Nam hiện nay.

Tỷ giá tiền tệ sẽ được thay đổi theo ngày và mức tỷ giá này luôn được ngân hàng cập nhật và niêm yết theo từng ngày. Các bạn có thể truy cập vào website của các ngân hàng hoặc có thể đến trực tiếp ngân hàng để tham khảo tỷ giá và so sánh để có lựa chọn thích hợp nhất thực hiện quy đổi.

Tuy nhiên, việc đổi qua ngân hàng ở nước ta hiện nay thì thủ tục có phần rườm rà hơn đổi ở ngoài ngân hàng, bạn phải chứng minh được việc bạn đổi tiền nhằm mục đích gì như vé máy bay, bảo hiểm, giấy khám sức khỏe, giấy nhập học hoặc một số trường hợp khác.

Đổi tiền Đài Loan tại các ngân hàng ở Việt Nam
Đổi tiền Đài Loan tại các ngân hàng ở Việt Nam

2.Đổi tiền Đài Loan tại các tiệm vàng lớn và uy tín trên cả nước

Có thể các bạn chưa biết, nhưng hầu hết các tiệm vàng lớn trên cả nước đều có hoạt động trao đổi và mua bán ngoại tệ. Chính vì vậy, muốn đổi tiền Đài Loan hay bất kỳ loại ngoại tệ nào khác các bạn đều có thể đổi tại các tiệm vàng lớn nhé. ( Tuy nhiên đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng các bạn có thể sẽ bị lỗ hơn một chút khi đổi ngoại tệ tại các ngân hàng nhà nước ) 

Nhưng các bạn hãy cẩn thận, nếu đổi tiền ở các cửa hàng hay tiệm vàng không hợp pháp, chưa có giấy phép kinh doanh mà bị phát hiện sẽ bị phạt hành chính.

Do đó, trước khi đổi tiền, bạn nên tìm hiểu kĩ những nơi uy tín hay có thể yêu cầu cửa hàng, tiệm vàng đưa giấy phép thu đổi ngoại tệ để đảm bảo với bạn tại đây đổi tiền hợp pháp rồi hãy tiền hành đổi.

Đổi tiền Đài Loan tại các tiệm vàng lớn và uy tín trên cả nước
Đổi tiền Đài Loan tại các tiệm vàng lớn và uy tín trên cả nước

3.Đổi tiền Đài Loan ở Hà Nội

Nếu bạn ở Hà Nội, thì bạn nên đến với con phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến ở đây sẽ có rất nhiều địa chỉ đổi tiền, các cửa hàng tại đây có giá tương đương nhau.

.Đổi tiền Đài Loan ở Hà Nội
.Đổi tiền Đài Loan ở Hà Nội

4.Đổi tiền Đài Loan ở TPHCM

Còn nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể đến các đường như Lê Thánh Tôn quận 1 hoặc Lê văn Sỹ ở quận 3 để đổi tiền một cách dễ dàng nhé.

5.Đổi tiền Đài Loan tại sân bay

Nếu các bạn tham gia các tour du lịch tới các quốc gia khác thì hướng dẫn viên sẽ luôn khuyên các bạn là lên đổi một ít tiền của quốc gia mà các bạn sắp đi tới đó để thuận tiện hơn cho việc chi trả cũng như mua các món đồ lưu niệm.

Tại nhà ga hay sân bay thì luôn có quầy đổi tiền ngoại tệ cho các bạn. Tuy nhiên việc đổi tiền tại nhà ga hay sân bay đều có hạn chế đó là các bạn chỉ có thể đổi được số tiền đã được quy định theo luật của hải quan đưa ra về tài sản được cho phép mang theo khi tham gia các chuyến bay liên quốc gia.

Đổi tiền Đài Loan tại sân bay
Đổi tiền Đài Loan tại sân bay

6.Đổi tiền ở Đài Loan

Nếu bạn chưa đổi được tiền ở Việt Nam thì tới Đài Loan vẫn có thể đổi được tiền. Tuy nhiên các ngân hàng ở đây chỉ nhận đổi tiền từ tiền đô (USD) qua Tân Đài Tệ chứ không đổi được trực tiếp từ Việt Nam đồng qua Tân Đài Tệ như ở Việt Nam.

Và đây là một số ngân hàng lớn ở Đài Loan mà bạn có thể đổi tiền ngay ở sân bay: Maga bank, China trust, Bank of Taiwan.

Đổi tiền tại Đài Loan
Đổi tiền tại Đài Loan

7.Một số lưu ý khi đổi tiền ở Đài Loan

Nếu như các bạn là những người đi du lịch đến Đài Loan tự túc, thì các bạn phải tự mình thăm hỏi những khu vực nào chuyên đổi tiền Việt Sang Đài Loan. Các bạn có thể hỏi lễ tân ở những khách sạn mà các bạn đang nghỉ ngơi.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải biết tiếng anh để giao tiếp. Nếu không sẽ rất khó truyền đạt thông tin với họ.Hoặc các bạn phải tự đổi tại Việt Nam trước khi qua đất nước Bạn.

Hoặc nếu các bạn đi du lịch theo tour đi Đài Loan từ Đà Nẵng do Công ty du lịch tổ chức, thì các bạn sẽ yên tâm hơn khi đổi tiền. Vì sẽ có hướng dẫn viên hỏi giúp cho các bạn, mọi vấn đề như địa điểm đổi uy tín thì cũng sẽ bớt khó khan hơn.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn là cũng nên đổi ở Việt Nam rồi mới đi du lịch Đài Loan nhé.

II.Tổng kết

Hy vọng với những góp ý và chia sẻ trên đây, giúp các bạn có được những thông tin bổ ích, và hoàn toàn hiểu biết cách đổi tiền Đài Loan ở đâu và lựa chọn được chỗ đổi tiền uy tín, hợp pháp và có giá cao nhé.

Cảm ơn vntrip đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.