1609 lượt xem

5 Kinh nghiệm đi du lịch tại Hòn Miễu Nha Trang tự túc từ A – Z

Kinh nghiệm đi du lịch tại Hòn Miễu Nha Trang

Hòn Miễu Nha Trang là một hòn đảo nằm tại thôn Trí Nguyên, phường Vĩnh Nguyên thuộc thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa. Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang, nơi đây thu hút rất nhiều ngư dân sinh sống vì nó là hòn đảo nằm gần đất liền nhất so vói các đảo khác. Đây cũng là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng và đang nhận được rất nhiều sự quan tamm của khách du lịch.

Mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn hòn đảo xinh đẹp này nhé

I Kinh nghiệm đi Hòn Miễu Nha Trang

Đảo hòn Miễu hay còn được gọi với cái tên là đảo Trí Nguyên , nằm cách đất liền khoản 1km và cách trung tâm thành phố Nha Trang khoản 6km đang là địa điểm rất hót tại mùa hè này. Đây là một hòn đảo nhỏ nằm trong hệ thống vịnh đảo tại Nha Trang, tại đây có rất người ngư dân sinh sống làm nghề đánh bắt thủy hải sản và có nhiều điểm tham quan nổi tiếng.

Kinh nghiệm đi du lịch tại Hòn Miễu Nha Trang
Kinh nghiệm đi du lịch tại Hòn Miễu Nha Trang

1. Giới thiệu về Hòn Miễu Nha Trang

Hòn Miễu có diện tích khoản 1,3 km2  thu hút rất đông dân cư sinh sống , người dân nơi đây chủ yếu sinh sống và làm nghề đánh bắt thủy hải sản như: cá, tôm, mực,cua,ghẹ … đây là một làng nghề truyền thống và đã có từ rất lâu đời.

Trước đây hòn Miễu không được nhiều người biết đến, tuy nhiên từ năm 1975 lại được nhiều người dân ở Nha Trang quan tâm vì nơi đây có một hồ nuôi cá biển của một tư nhân xây dựng.

Sở dĩ nơi đây có tên là hòn Miễu là vì ngôn ngữ của người dân địa phương chỉ về một ngôi Miếu nằm trên hòn đảo này. Ngôi Miếu này trước kia là đình làng của người dân miếu hòn Miễu nên người dân đã dùng tên gọi quen thuộc này đẻ đặt tên cho địa danh này. 

2. Đến hòn Miễu tham quan và chơi gì ?

2.1 Tham quan tại Hòn Miễu

Đến với hòn miễu ngoài việc được tắm biển, lặng san hô du khách còn có thể trãi nghiệm các dịch vụ du lịch có tại đây.

Sau khi rời khỏi bến tàu Cầu Đá chỉ mất một số tiền nhỏ thì bạn đã có thể tự thuê cho mình một chiếc thuyền chạy thẳng ra đảo, tại đây có hai điểm du lịch mà bạn không thể bỏ lỡ là hồ cá Trí nghiên và bãi tắm Bãi Sỏi đây là hai địa danh thu hút khách đến tham quan rất nhiều.

Quý khách cũng có thể tham quan vùng đảo xinh đẹp này bằng phương tiện truyền thống nơi đây chính là thuyền thúng , du khách đến đây rất thích dịch vụ tham quan mới mẻ này đặc biệt là khách Tây. Người dân ở hòn Miễu rất nhiệt tình và hiếu khách nên họ sẽ tận tình chỉ bảo cho bạn cách láy thuyền nếu bạn muốn.

Tham quan con tàu thủy cung, một công trình được xây dựng năm 1998 với mô hình là một con thuyền giả cổ bị chìm sâu vào đáy nước đã biến thành hóa thạch với chiều dài 60m và cao 30m.

Từ Thủy cung bạn cũng có thể đi dạo tảng bộ để đến với Bãi Sỏi chỉ mất khoản vài phút. Đây là một bãi đá rất nổi tiếng và sở dĩ nó có cái tên kỳ lạ này là vì xung quanh bờ biển này không phải là những dãy cắt như những bờ biển khác , nơi này lại là một dãy những viên sỏi đá nhỏ chi chích nhau.

Qua khỏi bãi Sỏi chúng ta sẽ đặt chân đến Bãi Tranh, , một địa điểm du lịch cũng rất nổi tiếng trong hệ thống đảo hòn Miễu.

2.2 Chơi ở Hòn Miễu

Cùng thử chơi trò Ca Nô kéo dù bay tại đây bạn nhé, lưu ý là trọ này chỉ thích hợp cho các bạn thích cảm giác mạnh và thích phiêu lưu khám phá đại dương rộng lớn thôi nhé.

Tham  quan làng chài truyền thống và lâu đời, hãy cùng ngư dân nơi đây trãi nghiệm một ngày làm ngư dân để tự tay đánh bắt cho mình những sinh vật dưới đại dương rộng lớn bán nhé.

3. Lễ cúng tế tại Hòn Miễu

Đặc biệt ở hòn Miếu, ngoài thờ các vị thành hoàn, tiền hậu,… nơi đây còn thờ ông Nam Hải . Mỗi năm cứ vào mùa Xuân và mùa Thu thì người dân nơi đây sẽ tổ chức lễ tế cầu cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống và công việc của ngư dân bám biển được thuận buồn xuôi gió ấm no hạnh phúc.Các ngư dân của những hòn đảo nhỏ xung quanh đảo hòn Miễu cũng lại đây để cúng tế.

 

4. Đến Hòn Miễu ăn gì ?

Đến với hòn biểu sau khi vui chơi và trãi nghiệm các dịch du lịch tại đây thì du khách sẽ được thuyền chở đến hồ nuôi hải sản, du khách có thể tự ý chọn cho mình những loài hải sản mà mình yêu thích sau đó người bán sẽ đem lên cân và thương lượng giá cả, rồi họ sẽ đem đi chế biến theo yêu cầu của riêng mỗi người yêu cầu.

5. Nên đến Hòn Miễu Nha Trang vào mùa nào ?

Đã là biển đảo thì nhất định bạn phải đến đây vào mùa hè và các mùa không có mưa bão rồi nhỉ? Bạn nên ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này vào khoản thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 9 hàng năm để không bị cản trở về vấn đề thời tiết bạn nhé.

II Tổng kết

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin về Hòn Miễu Nha Trang, một địa danh du lịch đang thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan trong những năm trở lại đây. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ít cho bạn. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ và có nhiều kỉ niệm đáng nhớ!!!

Tác Giả : Linh Chi