1406 lượt xem

Khu Du Lịch Sinh Thái Bãi Chồng – Địa điểm du lịch HOT nhất tại Quảng Nam

Khu Du Lịch Sinh Thái Bãi Chồng

Với  vẻ đẹp vô cùng hoang sơ chưa chịu tác động nhiều của con người,Bãi chồng hiện nay đang là một địa điểm du lịch sinh thái rất hấp dẫn và thú vị.Bãi cát mịn màng,nước biển trong xanh,thảm thực vật cũng rất phong phú  ôm lấy bờ cát,Sóng biển dịu êm.Tất cả đã tạo nên một Bãi Chồng quyến rũ và thanh bình.

Mục Lục Bài Viết

I. Đôi nét về Khu Du Lịch Sinh Thái Bãi Chồng

khu du lịch bãi chồng
Ảnh minh họa: khu du lịch bãi chồng

Đặc điểm về Khu Du Lịch Sinh Thái Bãi Chồng

Với diện tích khoảng 34.800m2,Bãi Chồng có bãi cát biển mịn vào Top bậc nhát trên Hòn Lao ( 1 trong 8 hòn đảo của Cù Lao Chàm),có thảm thực vật xanh mượt cùng với những khe nước tự nhiên đổ xuống từ núi cao và những hình đá rất kỳ thú .

Ẩn hiện bên những bãi tắm uốn lượn và cát trắng,nước trong tuyệt đẹp là “những hòn đá được thời gian mài tròn,xếp chồng lên nhau” Như một biểu tượng của âm-dương,chồng-vợ, làm cho cảnh quan thiên nhiên nơi đây vô cùng thơ mộng và quyến rũ những người thích hòa mình vào thiên nhiên.

Cơ sở vật chất tại Khu Du Lịch Sinh Thái Bãi Chồng

Hiện tại Bãi Chồng đã có 1 nhà nghỉ tập thể,1 nhà đón khách,2 khu nhà hàng,3 khu nhà tắm và vệ sinh,nhiều nhà lều,nhà dù,võng…..đủ khả  năng đáp ứng nhu cầu lưu trú khoảng 200 khách…

Môi trường xung quanh được chú trọng và cải thiện theo hướng xanh,sạch,tự nhiên.Hơn 200 cây dừa gáo cũng được trộng dọc theo bãi biển,tạo sự thân thiên cho khách du lịch.

Chất lượng phục vụ du khách không ngừng nâng cao.Công tác đảm bảo thông tin liên lạc,cứu hộ,phòng chữa bệnh,vệ sinh ăn uống,….luôn có những phương án chặt chẽ,chủ động đảm bảo an toàn về mọi mặt cho khách du lịch khi đến đây.

Khu Du Lịch Sinh Thái Bãi Chồng với du lịch

Hiện nay Khu Du Lịch Sinh Thái Bãi Chồng là một trong những địa điểm du lịch hot nhất tại Cù Lao Chàm  – Quảng Nam. Hàng năm thu hút nhiều du khách từ khắp nơi đổ về, không những thế nhiều công ty du lịch còn tận dụng là để khai thác để làm chương trình tour du lịch. Có thể điểm qua một số tour như sau: tour cù lao chàm 1 ngày giá rẻ của Công ty du lịch Con Voi hoặc Đà Nẵng xanh chẳng hạn

II. Tổng kết

Hơn 11 năm “ khởi đầu nan”,Khu du lịch sinh thái Bãi Chồng đã đón hơn 60.000 lượt khách trong nước lẫn quốc tế,doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước.Ngoài ra còn có 10.000 lượt khách đối ngoại các cấp đến tham quan và nghỉ mát.

Đặc biệt,sau khi Cù Lao Chàm được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới,từ tháng 6/2009 đến nay lượng khách đến Cù Lao Chàm và Tham quan Bãi Chồng đã tăng lên gấp đôi.

Với Tiềm năng khu du lịch hoang dã Bãi Chồng đã được đánh thức.nhưng để được trở thành một điểm du lịch sinh thái biển-đảo lý tưởng ngay giữa lòng khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm,Hội An cần phải có sự vươn mình mạnh mẽ hơn nữa trong tương lại.

Với bài viết và thông tin trên, mình mong sẽ giúp ích được cho các bạn,đừng quên cùng chia sẽ cho những người khác cùng biết nhé.

Tác giả: Huy Phúc

5/5 - (1 bình chọn)