515 lượt xem

6 Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đài Loan cho những bạn mới đi lần đầu 

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đài Loan

Bạn đang có dự định đi du lịch hay thăm người thân bạn bè ở nước ngoài? Khi các bạn đã chán các nước Singapo, Hàn, … thì đây là cơ hội để bạn trải nghiệm một thú vị mới với đất nước Đài Loan.

Nhưng muốn đi thì không phải đi được. chúng ta cần có visa. Vậy xin visa như thế nào cho hiệu quả mà không bị từ chối? Chúng tôi mời các bạn xem qua bài viết 6 Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đài Loan cho những bạn mới đi lần đầu ” nhé

Xem thêm:

Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước

Đổi tiền Đài Loan ở đâu

I. Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đài Loan như thế nào?

Say đây tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm mà tôi đã biết trong đợt xin visa đi Đài Loan vùa qua

Đài Loan tiếp tục thực hiện chính sách thả lỏng quy định xin visa với nhiều nước khác . Bạn phải cần vài thủ tục quan trọng khác? Vậy đó là gì ? . Tôi sẻ hướng dẫn thủ tục cơ bản và chi tiết nhanh chóng qua bài viết dưới đây

Thông thường khi bạn xin visa tự túc bạn cần chú

1.Chỉ nộp bản photo đơn thuần, không cần công chứng hay dịch thuật.

Khi đi nộp mang toàn bộ bản gốc đi để đối chiếu và được giả lại luôn. Bộ hồ sơ visa nào cũng bao gồm chứng minh nhân dân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc .

Note:

Chứng minh tài chính là bản sao về các giấy tờ ngân hàng, chứng nhận đất đai nhà cửa hay tài sản gì đó và giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng nhé

Bạn có hộ chiếu thời hạn 6 tháng trở lên và luôn bao gồm bản gốc và bản photo

Tờ khai sinh truy cập và điền vào thông tin rồi in ra

Lịch trình đi càng cụ thể càng dễ xin các bạn nhé

2.Ảnh Thẻ 4×6 Mặt Cổ Chiếm 80%

Các bạn chú ý là ảnh nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng các bạn nhé

3.Trung thành với thông tin trong hồ sơ

Các chị cán bộ đã có nghiệp vụ rồi nên cách nói chuyện rất có thể đánh lừa mọi người nếu có làm fake gì đó.

Thông thường, bạn phải chứng minh với những người có chức năng là bạn có đủ tiền để trải nghiệm, bạn có công việc ổn định và có kinh tế trách nhiệm tại Việt Nam

Bạn có ý định ở đó hay k hay bạn chuẩn bị đi đâu hay sắp xếp chuyến đi như thế nào

Với những tổng quan như vậy , những chứng từ bạn nghĩ có thể giúp ban chứng minh được các điểm trên thù có thể bạn bổ sung vào hồ sơ và càng đầy đủ càng tốt các bạn nhé .

Xin visa Đài Loan bạn không cần phải phỏng vấn nhưng bạn vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu vì vậy các bạn cứ giữ vững tinh thần thoãi mái, đoàn hoàng và tự tin là được

4.Văn phòng nộp Visa đã chuyển sang tòa PVI số 1 Phạm Văn Bạch

Khi các bạn làm hồ sơ xong xuôi thì tung tăng đi nộp hồ sơ được rối nha : ( cái này áp dụng cho các bạn ở miền Bắc nha )

Mình đọc khắp nơi đều nói là văn phòng ở tòa HICT nhưng hóa ra đã chuyển rồi

Thủ tục như thế này:

Bạn đến sớm lấy thẻ ở lể tân và bạn sẻ đứng đợi ở dưới sân xếp hàng. Đúng 8h30  bảo vệ mới cho bạn lên tầng để xin nhé. Lấy số điện tử thì sẻ có bảo vệ hướng dẫn giùm bạn. bạn dùng mã trên vé để quẹt cửa khi nộp visa

Sau khi nộp cong nếu hồ sơ bạn k có vấn đề gì thì bạn được cấp ngày hẹn để lấy visa luôm các bạn nhé còn không thì các bạn bổ sung giấy tờ là sẻ bị từ chối luôn ạ nên các bạn chú ý đến các giấy tờ đầy đủ để làm thủ tục nhé.

5.Chuẩn bị xếp hàng lúc gần 8h30 để nộp hồ sơ sớm

Cũng không cần đến quá sớm để xếp hàng. Chỉ cần 8h30 bạn chầu chực ngay cổng cửa ra vào thang máy sớm

Thời gian tiếp nhận hố sơ là buổi sáng các bạn nhé. Khi các bạn đến buổi chiều thì các bạn có kết cục sẽ bị đi về lại các bạn nhé. Các bạn xác định là bỏ thời gian buổi sáng cho buổi nộp hồ sơ vì bạn sẽ không biết đến khi nào đến lượt các bạn được nên các bạn chuẩn bị tinh thần trước nhé. Kể cả những khi bạn đến xếp hàng sớm

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Chỉ trước 11h

6.Chuẩn bị 50 $ phí visa. Tiền đô nhé!

Đừng ai quy đổi ra tiền Việt xong mang tiền Việt đi. Họ chỉ thu tiền đô thôi nhé

II. Một số lưu ý khác khi xin Visa đi Đài Loan

Chính sách Visa mới thế nào ? 

Kể từ 1/9/2016, tất cả công dân Việt Nam nếu đã có visa ( hoặc thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hết hạn) của 8 nước Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand, Nhật, Hàn, khối Schengen còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được miễn Visa Đài Loan trong 30 ngày nhé.

Thời gian lưu trú 30 ngày nha, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, đây là multi entry, bạn có thể sử dụng rất nhiều lần trong thời gian còn hiệu lực đấy nhé.
Nếu không thuộc các trường hợp ở trên, bạn cần xin apply visa theo cách thông thường nhé.

Vậy xin miễn Visa thế nào? 

Nếu bạn nằm trong diện được miễn visa thì xin chúc mừng bạn. Việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập website của cục di dân Đài Loan (ROC-TAIWAN) để đăng kí nhá .

Bạn điền đủ thông tin trên form online này , rồi cẩn thận điền đúng tên họ của bạn, ngày tháng năm sinh trên passport, số passport của bạn, ngày cấp và ngày hết hạn nha ( tất nhiên passport của bạn còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan nhé ), số visa của 1 trong 8 quốc gia mà đã bạn sở hữu, địa chỉ email bạn thường dùng, số điện thoại cá nhân bạn dùng. 

Sau khi điền form đăng kí xong, bạn submit thì sẽ nhận ngay một file pdf trả về nhé, đây là giấy thông hành mà bạn sẽ sử dụng để vào Đài Loan nha, bạn PHẢI in tờ giấy này ra, cất giữ cẩn thận để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Đài Loan. 

III. Tổng kết

Thông qua bài viết chia sẽ về 6 Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đài Loan, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ trang bị cho mình những kinh nghiệm tốt nhất để đi du lịch tại Đài Loan.

Riêng những bạn đi du lịch tự túc thì phải xem kỹ nhé, còn các bạn đi du lịch theo đoàn hay theo tour thì có thể hỏi thêm những công ty mà các bạn đã đặt tour nhé.

Chúc các bạn thành công và sẻ được một kì nghỉ thú vị nhé !

Nguồn tham khảo: https://www.klook.com