674 lượt xem

Vườn dâu Đà Lạt – Nên đi vườn dâu nào ở Đà Lạt

Vườn dâu Đà Lạt

Đối với các tín đồ du lịch hay các bạn trẻ yêu thích trả nghiệm phượt Đà Lạt. Thì việc nắm bắt chi tiết các địa điểm phượt là rất cần thiết. Giúp bạn có thể lên kế hoạch phượt, du lịch Đà Lạt tiết không chỉ kiệm thời gian.

Mà còn có giúp chúng ta thể khám phá các địa điểm đầy đủ nhất. Hơn thế nữa đến vườn dâu uy tín bạn có thể tự tay chạm vào những quả dâu tây căng mọng. Cũng như tha hồ check in, có những bức ảnh vườn dâu đẹp khoe với bạn bè.

Một trong những địa điểm đến hút khách phượt, tham quan du lịch đó là vườn dâu Đà Lạt. Tuy nhiên hiện nay nhằm phục vụ nhu cầu du lịch tham quan của nhiều người. Các vườn dâu mọc lên càng nhiều, kéo theo đó là chất lượng, cũng như nhiều bất cập xảy ra. Chẳng hạn như chèn ép giá, dụ dỗ câu khách, bắt khách phải mua sản phẩm sau khi tham quan…

Vậy làm sao để biết được vườn dâu nào đẹp nhất Đà Lạt? Vườn dâu nào uy tín được nhiều người đến thăm nhất. Hay vườn dâu Đà Lạt nằm ở đâu ? Bài viết này Kênh Du Lịch sẽ chia sẻ tất cả cho bạn những thông tin về du lịch vườn dâu Đà Lạt. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vườn dâu Đà Lạt

I. Thông tin về vườn Dâu tây tại Đà Lạt

Để tránh bị lừa đảo khi đến thăm các vườn dâu ở Đà Lạt. Các bạn hãy đọc chi tiết những thông tin chia sẻ từ các bạn đã đi trước nhé!

Hiện nay tại Đà Lạt có rất nhiều vườn Dâu Tây bạn có thể ghé thăm và mua dâu tận vườn. Tuy nhiên có hai vườn dâu tên tuổi nhất hiện nay là vườn Dâu Tây thủy canh và vườn Dâu Tây trồng dưới đất. Đa phần các vườn Dâu Tây được hái dâu tại vườn đều là loại dâu trồng dưới đất. Hiện nay các giống dâu nổi tiếng tại Đà Lạt như : Dâu tây Pháp,Dâu Newzealand…

Thông tin về vườn Dâu tây tại Đà Lạt

1.Tại sao dâu Đà Lạt tại vườn lại đắt hơn so với ở chợ?

Như bạn biết đó phải tốn rất nhiều chi phí mới có thể cho ra một vườn dầu như thế. Chi phí nhân viên chăm sóc… các thứ vì vậy giá hái tại vườn thường cao hơn rất nhiều so với giá bạn mua. Một nguyên nhân nữa là có nhiều khách hàng ghé thăm quan thường hay bẻ phá.. dẫn đến chủ vườn khó kiểm soát số lượng. Chính vì vậy hiện nay mức giá khoán khi vào thăm vườn khoảng 100 000đ đến 200 000đ/1kg.

Tại sao dâu Đà Lạt tại vườn lại đắt hơn so với ở chợ

2.Địa chỉ các vườn Dâu tây tại Đà Lạt

Để tiện cho việc sắp lịch kết hợp thăm quan các địa điểm khác khi ghé thăm Đà Lạt. Dưới đây là địa chỉ của một số vườn dâu tây bạn có  thể ghé thăm quan.

+ Review Vườn Dâu Tây Vạn Thành Đà Lạt

Vườn dâu này được trồng theo công nghệ Nhật. Là một trong các vườn Dâu Tây uy tín được nhiều người ghé thăm nhất Đà Lạt hiện nay. Không những tham quan du lịch. Chúng ta còn có thể tự do hái Dâu cũng như mua dâu tại vườn. 

+ Review vườn dâu Bio Fresh Đà Lạt

Bạn có thể ghé thăm vườn dâu này bên trong khu du lịch Hồ Than Thở trên đường Hồ Xuân Hương. Đây cũng là vườn dâu được trồng theo phương pháp thủy canh tại Đà Lạt. Dâu ở đây được trồng trên giàn cao hơn mặt đất khoảng 1m. Và hoàn toàn tự động hóa trong việc bón phân tưới nước rất an toàn.

+ Vườn dâu Nhật tại Đà Lạt

Địa chỉ vườn dâu này tại 162 Thánh Mẫu, Phường 7, thành phố Đà Lạt. Ở đây trồng chủ yếu là loại Dâu Nhật. Vì vậy vườn dâu có tên là Vườn dâu Nhật. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là không có dâu tây, ngoài ra còn có các vườn trái cây khác như: cà chua Bi,các loại rau khác….

+ Vườn Dâu Bà Vai

Vườn dâu này ngụ tại địa chỉ  50 Hồ Xuân Hương, Đà Lạt. Chuyên các loại Dâu Tây New Zealand theo phương pháp bán thủy canh. Đặc biệt không sử dụng thuốc trừ sâu, khi tham quan có thể hái Dâu Tây tại vườn

+ Vườn Dâu của anh Nguyễn Thành Trung 

Vườn dâu này cũng khá đẹp, được các bạn nữ rất yêu thích đến đây để check-in. Bạn có thể kết hợp đến thăm các địa điểm khác khi ghé thăm vườn dâu này tại  35 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt.

3.Một số vườn Dâu Ta khác bạn có thể tham quan

+ Tham quan Vườn Dâu Tây cuối đường Triệu Việt Vương. Bạn có thể kết hợp  ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm.

+ Vườn dâu tây dưới chân núi LangBiang. Đến đây rồi có thể kết hợp khám phá langbiang luôn bạn nhé

Kinh nghiệm và những điều lưu ý khi ghé thăm vườn dâu Đà Lạt

+ Đầu tiên tất nhiên là phải giữ gìn vệ sinh khi đi du lịch phượt.

+ Không phá,bẽ dấu vứt bừa bãi làm ảnh hướng đến vườn dâu.

+ Tuân thủ những quy định khi tham quan vườn dâu do chủ vườn đưa ra.

Đa phần các vườn dâu tại Đà Lạt đều kết hợp bán thêm các sản phẩm như bánh mứt, mật dâu… để làm quà biếu tặng. Giá cả tùy vào bạn trả giá nếu thấy hợp lý, còn không thì có thể không mua cũng không sao cả. Bạn không cần phải miễn cưỡng mua vì sẽ khá tốn đấy.

II. Tổng kết

Trên đây là tất cả những gì mình chia sẻ cho các bạn về vườn dâu Đà Lạt. Những điều lưu ý khi ghé tham quan. Cũng như thông tin địa chỉ các vườn dâu. .. Hi vọng các bạn có thể kết hợp để đi các địa điểm trên cùng tuyến đường. Và luôn cảm thấy vui vẻ khi đến thành phố sương mù này.

 

Thẻ tìm kiếm: