2111 lượt xem

Top 7 loại Đặc sản JeJu làm quà có đến 90% khách du lịch chưa biết.

đặc sản jeju làm quà

Người bản địa Jeju tự hào về văn hóa và di sản của họ và bạn có thể thấy điều đó trong nghệ thuật và thực phẩm mà họ sản xuất. Bạn sẽ có thể tốn khá nhiều thời gian tìm thấy những cổ vật văn hóa đẹp ở jeju.  Một số Đặc sản JeJu bạn có thể mang theo bên mình khi về nước bao gồm Jeju onggi đồ gốm bằng đất nung, đồ ăn nhẹ truyền thống, bánh gạo và rượu gạo. Nơi đây bạn chắc chắn sẽ tìm được một món quà ý nghĩa để tặng cho bạn bè và những người thân yêu ở quê nhà trong chuyến đi tour jeju giá rẻ của mình

Xem thêm mọi bài viết tại đây.

I. Danh sách  7 loại Đặc sản JeJu 90% khách du lịch chưa hề biết

1.Dol Hareubang:

Dol hareubang, hay được dịch là tượng đá Đá, đã trở thành một biểu tượng phổ biến của đảo Jeju, vì bức tượng đá chỉ được tìm thấy trên đảo Jeju. Ban đầu được chạm khắc từ đá bazan và đá núi lửa. Với hình ảnh 2 tay luôn ôm bụng, miệng cười và đặc trưng của tượng đó là hình nộm đá có cái mũi to khiến bức tượng trông có vẻ dễ thương hơn.

Ngoài ra, Dol hareubang đã trở thành đồng nghĩa với đảo Jeju. Có nhiều kích cở khác nhau, Dol hareubang thường có màu xám đen, đôi khi cũng có thể bắt gặp chúng trong một màu nâu đỏ. Chúng được tạo ra với một loại đá lửa khác nhau được gọi là scoria, và chúng cũng tạo ra một vật phẩm sưu tầm độc đáo. Du khách tìm thấy những bức tượng nhỏ bằng đất nung hoặc chúng được làm móc khóa được bán tại các mặt hàng khác và các siêu thị lớn, cửa hàng du lịch và chợ truyền thống quanh đảo Jeju.

Makgeolli là một loại rượu gạo truyền thống của đảo jeju có hương vị rất ngọt dịu và màu trắng sữa trông bắt mắt. Rượu được làm từ gạo đặc trưng của nơi đây và đôi khi có hương vị với các thành phần khác. Một số loại rượu được yêu thích trên đảo đó là rượu trái cây đặc trưng đó là rượu quýt và hương vị đậu phộng Udo. Chúng được bày bán trên các cửa hàng tại đảo jeju.

Tượng đá Dol Hareubang
Tượng đá Dol Hareubang

2.Rong biển:

Jeju là một hòn đảo yên bình với đó không thể thiếu đặc sản đó là rong biển jeju.

Rong biệt được biết tới là nguyên liệu rất tốt cho người dung. Du khách thường mua về để làm quà và ăn dần. Người dân thường mua rong biển về để làm kimbap hoặc cơm trộn. Có nhiều loại rong biển như rong biển tươi, khô và các loại rong biển đã tẩm thêm gia vị.

rong biến jeju
rong biến jeju

3.Sô-cô-la:

Sô cô la ở jeju được người Hàn Quốc là một trong các món được yêu thích và du khách đa phần họ đã chọn mua sản phẩm này là quà cho trẻ em hay người yêu thương của họ để làm quà về nước.Chúng cónhiều loại sô cô la với hương vị khác nhau như vị quýt hallabong, trà xanh,.. tha hồ để bạn lựa chọn. Và đặc biệt là sô-cô-la có hình tượng Dol Hareubang rất đáng yêu nữa, giá sẽt dao động tùy thuộc vào trọng lượng bạn nhé.

Socola jeju
Socola jeju

4.Trà và nước ép:

Hiện nay quýt ở Đảo Jeju chiếm đến  85% . Là một trong những trái cây đặc sản của hòn đảo jeju bạn có thể mua chúng về làm quà. Du khách có thể mua quýt Hallabong hoặc không vì sợ chúng sẽ nhanh hỏng thì có thể mua các loại trà và thức uống được làm từ quýt. Chúng được bày bán tại bất cứ cửa hàng nào trên đảo du khách có thể dùng mẫu thử trước khi chọn mua. Đều này khiến hình ảnh của trà được quảng bá rộng rãi hơn với du khách ngoài nước.

trà jeju
trà jeju

5.Đồ gốm ở Jeju (제주 옹기):

Onggi là đồ đất nung của Hàn Quốc được sử dụng chủ yếu làm bộ đồ ăn và hộp đựng. Nguồn gốc chúng thường được cho có từ 4000 đến 5000 trước công nguyên, nhưng mảnh đất nung lâu đời nhất thực sự được tìm thấy ở Jeju. Onggi được làm từ đất sét được đào từ sâu trong lòng đất, sau đó được lọc và tinh chế. Sau đó, nó được định hình và sấy khô tự nhiên, hoặc làm cứng bằng lò lửa. Nguyên liệu để tạo thành đó là sử dụng đất sét được đào lên từ đất, trong đó đất sét được sử dụng rất giàu tro núi lửa. Chính vì nguyên liệu khá là đặc biệt nên nó dường như không bị tráng mà còn có đội kết bóng cao.

đồ gốm jeju
đồ gốm jeju

6.Bánh gạo ở Jeju  (오메기 떡):

Omegi Tteok là một loại bánh gạo đặc sản chỉ có ở đảo Jeju. Nó là một yêu thích của người dân địa phương, và cũng đã trở thành một mặt hàng cho khách du lịch để mua làm quà tặng. Là một thứ bánh đúc ngọt truyền thống của người Triều Tiên làm từ bột gạo nếp và sau đó được hấp chin. Nguyên liệu chính dùng để chế biến đó là đậu xanh, đỏ, đường, vừng, táo tầu,.. Các thành phần khác đôi khi được thêm vào để thêm màu sắc và hương vị. Nó có một kết cấu nhai tuyệt vời và hương vị ngọt ngào nhẹ nhàng.

Banh gao Omegi Tteok
Banh gao Omegi Tteok

7.Traditional Jeju Rice Wine, Makgeolli (Rượu gạo jeju ):

Makgeolli là một loại rượu gạo truyền thống của đảo jeju có hương vị rất ngọt dịu và màu trắng sữa trông bắt mắt. Rượu được làm từ gạo đặc trưng của nơi đây và đôi khi có hương vị với các thành phần khác. Một số loại rượu được yêu thích trên đảo đó là rượu trái cây đặc trưng đó là rượu quýt và hương vị đậu phộng Udo. Chúng được bày bán trên các cửa hàng tại đảo jeju.​

Rượu gạo Makgeolli jeju
Rượu gạo Makgeolli jeju

II. Tổng Kết

Thông qua bài viết Top 7 loại Đặc sản JeJu làm quà bạn nhiều khách du lịch chưa biết, chúng tôi hy vọng tất cả những du khách muốn đi du lịch ở Đảo Jeju và đang du lịch ở đảo Jeju có thể lựa chọn cho mình những đặc sản làm quà vừa lạ và ngon để tặng cho bạn bè và người thân nhé.

Đồng thời chúng tôi cũng cảm ơn đến https://www.klook.com đã cho chúng tôi tham khải bài viết này. Nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẽ bài viết này nhé

 

Thẻ tìm kiếm: